6 vấn đề về bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

  14/08/2017

Nếu bạn bị các vấn đề về giãn tĩnh mạch chân và giãn mao mạch, có 6 vấn đề bạn phải biết:

1. Di truyền là yếu tố quan trọng nhất nó quyết định bạn có phát triển suy giãn tĩnh mạch chân hoặc giãn mao mạch hay không. Nó không phải lỗi của bạn, bạn có lẽ đã thừa hưởng các van tĩnh mạch yếu từ Mẹ hoặc Bố của bạn.

 

2. Điều trị sớm cho kết quả tốt hơn. Không có điểm trì hoãn cho điều trị. Đừng đợi cho đến khi bạn có con cái, giảm cân hoặc phải thay đổi nghề nghiệp!

3. Dòng trào ngược ở hệ thống tĩnh mạch nông (SVR) là vấn đề tiềm ẩn gây ra tình trạng giãn tĩnh mạch chân và mao mạch. SVR là dòng màu chảy sai hướng. Dòng chảy nên chảy ngược lên trên trong nòng các tĩnh mạch, từ bàn chân, trở về tim. Nơi có dòng trào ngược, các van đóng không kín và trọng lực kéo dòng máu chảy sai hướng.

 

4. Bạn không nên can thiệp bất cứ điều gì trên tĩnh mạch cho đến khi bạn được siêu âm khảo sát một cách đầy đủ hệ tĩnh mạch. Chỉ có siêu âm mới có thể xác định nơi có dòng trào ngược và tĩnh mạch nào bị hỏng.

5. Tất cả các điều trị về tĩnh mạch có thể được tiến hành tốt bằng gây tê tại chỗ. Dưới tác dụng của tê tại chỗ, bạn sẽ có kết quả điều trị tốt hơn với ít biến chứng hơn và không mất chi phí điều trị tại bệnh viện.

 

6. Bệnh giãn mao mạch chân dạng mạng nhện không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Hầu hết giãn các mao mạch được gây ra bởi dòng trào ngược của hệ thống tĩnh mạch nông.

Bình luận