Giãn Mao Mạch/Giãn Tĩnh Mạch Mạng Nhện

  24/05/2017

Giãn mao mạch hay còn được biết là giãn tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch nhỏ có thể nhìn thấy qua da. Chúng thường xuất hiện ở chân, mặt, cằm hoặc mũi. Những mao mạch nhỏ thường có màu đỏ còn các mao mạch to hơn thường có màu tím.

Các mao mạch nhỏ thường xuất hiện ở tất cả mọi người nhưng thường không nhìn thấy đến khi chúng giãn to và nổi trên mặt da. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chúng có thể nhìn thấy rõ hơn, một trong các nguyên nhân có thể là tiếp xúc quá nhiều ánh mặt trời trong nhiều năm, nguyên nhân khác là mang thai.

Chúng cũng có thể là hiểu hiện thứ phát, các mao mạch dễ thấy hơn khi về già, khi da trở lên mỏng đi và các lớp dưới da bị tiêu đi và các mao mạch được bộc lộ rõ hơn, tăng cân cũng là một yếu tố làm nên tình trạng này.

Mặc dù xấu về thẩm mỹ giãn mao mạch dạng mạng nhện về cơ bản dường như là vô hại và phần lớn có thể được điều trị triệt để và tại Phòng Khám Tĩnh Mạch Hà Thành chúng tôi loại bỏ các tĩnh mạch này bằng phương pháp tiêm xơ đã đem lại hiệu quả điều trị rất tốt.

Giãn mao mạch ở chân

Ở một số bệnh nhân giãn mao mạch có thể liên quan đến suy giãn tĩnh mạch. Trước khi điều trị, một điều quan trọng sống còn là loại trừ các nguyên nhân tiềm ẩn bằng việc siêu âm mạch thường quy. Chúng tôi không khuyến cáo điều trị giãn mao mạch mà không siêu âm vì nó làm tăng tỉ lệ không hài lòng sau điều trị.

Việc không tiến hành siêu âm chẩn đoán trước khi điều trị có thể khiến bệnh tái phát rất nhanh khi mà nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch vẫn hiện hữu. Điều trị cho tình trạng này có thể bằng nghiệm pháp gây xơ.

Giãn mao mạch ở mặt

Tiêm xơ có thể áp dụng cho các điều trị giãn mao mạch ở mặt cũng như những phần nhạy cảm khác của cơ thể. Siêu âm là không cần thiết mặc dù vậy việc điều trị có thể được tiến hành sau khi được các chuyên gia chăm sóc mặt khám và tư vấn.

Điều trị cho tình trạng này:

 

Bình luận