Huyết Khối Tĩnh Mạch Sâu (DVT)

  24/05/2017

Nhiệm vụ của chúng tôi tại Phòng Khám Tĩnh Mạch Hà Thành là tránh các tổn thương lâu dài lên chân gây ra bởi huyết khối tĩnh mạch sâu (DVTs) và phòng ngừa phù và loét ở chân. Chúng tôi là những chuyên gia và cung cấp các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp cùng với những lời khuyên, chẩn đoán và điều trị cập nhật nhất.

Huyết khối tĩnh mạch sâu là tình trạng cục máu đông thường tồn tại ở hệ thống tĩnh mạch sâu ở chân và có thể dẫn đến đột ngột biểu hiện triệu chứng sưng và đau. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này như di chuyển trên chuyến bay dài, suy giãn tĩnh mạch, mang thai và béo phì góp một phần nhỏ.

Nếu không được điều trị các cục máu đông có thể giữ nguyên kích thước nhưng cũng có thể phát triển lên và có nguy cơ tiềm ẩn di chuyển đến phổi gây tắc mạch phổi. Tình trạng này được gọi là nhồi máu phổi và nguy cơ xẩy ra cao nhất trong thời gian 6 tuần từ khi huyết khối tĩnh mạch sâu hình thành. Điều này nói nên rằng việc nhanh chóng điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu sẽ làm giảm nguy cơ và tốt hơn cho người bệnh.

Triệu chứng huyết khối tĩnh mạch sâu

Nếu huyết khối tĩnh mạch sâu được xác nhận chúng tôi khuyến cáo tiến hành điều trị ngay lập tức trong khi siêu âm và các xét nghiệm máu đồng thời được tiến hành để xác định chính xác tình trạng bệnh nhân.

Những dấu hiện của huyết khối tĩnh mạch sâu có thể bao gồm đột ngột đau ở chân thường ở bắp chân. Chân có thể sưng to nhưng có thể không bị thì huyết khối tĩnh mạch sâu vẫn tồn tại. Chân có thể sưng to và nóng hơn nếu không được điều trị tình trạng này có thể được giữ nguyên với da chuyển sang màu nâu nhạt.

Nếu không được điều trị gì chân có cảm giác rất nặng và bó chặt và đôi khi cảm giác đau khi bước đi. Ở giai đoạn muộn của bệnh, loét cẳng chân có thể xuất hiện vì vậy đây là điều sống còn rằng bệnh nhân cần được điều trị tích cực nếu không muốn những điều không hay sẽ đến với bệnh nhân.

Điều trị huyết khối tĩnh mạch sâu

Điều trị có thể bao gồm mang tất áp lực hoặc các thuốc chống đông để tránh các cục máu đông trở lên lớn hơn, cũng như việc sử dụng thuốc tiêu huyết khối. 

Điều trị cho tình trạng này:

Bình luận