Khi nào tôi có thể bắt đầu tập vận động?

  16/08/2017

Một trong những câu hỏi chúng tôi được hỏi nhiều nhất bởi bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là “Khi nào tôi có thể bắt đầu tập vận động?”

Đi bộ thực sự là vận động tốt nhất được thực hiện sau bất cứ điều trị tĩnh mạch nào. Nó làm hoạt động các bơm cơ ở bàn chân, bắp chân và ở đùi giúp dòng máu từ các tĩnh mạch ở chân trở về tim được thuận lợi. Và nó cũng tạo thuận lợi cho quá trình liền vết thương. Bạn cũng không nhất thiết phải đi quá nhiều. Hãy đi nhiều nhất có thể và sớm nhất mà bạn muốn.

Với mong muốn được chạy bộ nó có thể hơi bất tiện trong giai đoạn sớm vì vậy bạn nên lùi lại sau vài ngày. Bạn có thể trở lại phòng tập ngay khi bạn muốn. Các vận động cho nửa dưới cơ thể  như đi trên thảm trượt là tuyệt đối tốt và rất tốt cho quá trình liền vết mổ. Đạp xe cũng là hoạt động nửa dưới cơ thể nó tốt cho tuần hoàn của chân và sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục.

Với mong muốn bơi lội chúng tôi khuyến cáo sau ít nhất 2 tuần khi đến với bể bơi công cộng. Nguồn nước có rất nhiều chất chlorine và nó không giống với nguồn nước ở vòi tắm. Thực tế bạn có thể tắm sau khi điều trị suy giãn tĩnh mạch khoảng 48 tiếng.

 

Bình luận