Tất y khoa: 7 điều bạn nên biết

  23/09/2017

Tất y khoa – Một vài người thích mang chúng, một vài người ghét chúng. Đây là 7 điều bạn nên biết về loại tất này:

1.Tất y khoa là tất thay đổi về áp lực. Điều này có nghĩa là chúng chặt nhất ở cổ chân và giảm dần áp lực từ cổ chân lên trên. Vì vậy giúp máu tĩnh mạch lưu thông từ chân trở về tim.

2.Tất y khoa không giống như các tất hỗ trợ khác. Các loại tất này không phân chia áp lực. Vì vậy mặc dù có thể cảm thấy chặt và hỗ trợ, chúng không hỗ trợ cho dòng máu tĩnh mạch ở chân trở về đúng hướng.

3.Bạn nên được đo kích thước chân để chọn đôi tất y khoa phù hợp. Điều này thường được xác định bằng việc đo chu vi cổ chân và phần to nhất của bắp chân. Nhằm mục đích đạt được áp lực phù hợp, bạn phải chắc chắn có được kích cỡ tất đúng.

4.Tất y khoa có tác dụng chống lại huyết khối tĩnh mạch sâu. Vì vậy hầu hết những ai trải qua những cuộc phẫu thuật lớn tại bệnh viện mà có nguy cơ huyết khối nên được cân nhắc việc đi tất y khoa.

5.Tất y khoa làm giảm biến chứng của huyết khối tĩnh mạch sâu. Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo mang tất y khoa có độ phù hợp ít nhất 2 năm sau khi bị huyết khối tĩnh mạch sâu nặng để làm giảm nguy cơ xẩy ra các biến chứng như viêm tĩnh mạch và loét chân.

>>> Xem thêm:

Suy giãn tĩnh mạch chân nguy hiểm như thế nào

Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu ?

6.Tất y khoa không thể chữa khỏi suy giãn tĩnh mạch hay trào ngược tĩnh mạch, nhưng khi mang chúng có thể làm mất đi các triệu chứng đau, sưng và cảm giác nhịp đập. Nếu bạn bị loét tĩnh mạch, mang tất y khoa áp lực cao sẽ thúc đẩy quá trình liền sẹo.

7.Tất y khoa chỉ có tác dụng khi bạn mang chúng. Chúng không còn tác dụng khi bạn tháo chúng ra. Vì vậy tốt nhất bạn nên sắm cho mình đôi tất có chất lượng tốt và thẩm mỹ. Chúng có thể giúp chân bạn cảm thấy tốt hơn mà không phải là sự chịu đựng.

Bình luận